Tiếp nhận 20 thùng rác thông minh phục vụ khách du lịch tại Huế

22:12:21 - 25/12/2018       Trịnh Thắm

Dulichvahoinhap.com - Chiều 24/12, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức tiếp nhận thùng rác thông minh do Công ty Bridgestone Việt Nam trao tặng.

Theo đó, Công ty Bridgestone Việt Nam đã tặng 20 thùng rác thông minh, mỗi thùng có dung tích 120 lít, có ngăn phân loại rác. Trong đó, có 4 thùng rác được ứng dụng công nghệ cảm biến thông minh sử dụng năng lượng mặt trời, phát ra âm thanh khi nhận rác và có đèn báo phát sáng khi rác đã đầy.

tiep nhan 20 thung rac thong minh phuc vu khach du lich tai hue hinh 1

Ngành du lịch Huế tiếp nhận 20 thùng rác thông minh phục vụ khách du lịch.

 

Sau khi tiếp nhận, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế tiến hành lắp đặt các thùng rác này tại các điểm tham quan du lịch và công cộng tập trung đông du khách ở Huế.

Đây là lần thứ hai Công ty Bridgestone Việt Nam đồng hành cùng người dân Thừa Thiên Huế nhằm nâng cao ý thức và hành động bảo vệ môi trường sống và các di sản văn hoá của quốc gia.

Trước đó, vào tháng 9 năm ngoái, Công ty này đã tặng ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế một số thùng rác thông minh để đặt tại khu vực Hoàng thành Huế, các điểm tham quan thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế; các tuyến phố đi bộ ở khu “phố Tây”…

tiep nhan 20 thung rac thong minh phuc vu khach du lich tai hue hinh 2

Thùng rác thông minh được đặt tại các điểm công cộng phục vụ khách du lịch.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết: "Hành động của Bridgestone hỗ trợ cho ngành du lịch Thừa Thiên Huế 20 thùng rác phân loại, góp phần bảo vệ môi trường xanh và sạch. Hoạt động c bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường du lịch thì không chỉ là nhiệm vụ của chính quyền địa phương mà cần có sự đồng hành của cộng đồng và các doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành du lịch cũng như các doanh nghiệp ngoài ngành du lịch"./.

 

Theo vov.vn

Có Thể Bạn Quan Tâm

    

 

DU LỊCH VÀ HỘI NHẬP ONLINE

  Diễn đàn du lịch trong và ngoài nước. 

Cập nhật thông tin, tin tức, sự kiện, hình ảnh các địa điểm du lịch, các danh lam thắng cảnh hấp dẫn trong nước và quốc tế. ... 

Website: www.dulichvahoinhap.com