Thụy Sỹ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phát triển du lịch bền vững

22:12:22 - 25/12/2018       Trịnh Thắm

Dulichvahoinhap.com - Chương trình du lịch bền vững đầu tiên cho Việt Nam do Cục Hợp tác kinh tế Liên bang Thụy Sỹ hỗ trợ đã chính thức khởi động, theo đó các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) cùng các cơ sở đào tạo của Việt Nam sẽ được Thụy Sỹ hỗ trợ đào tạo kỹ thuật.

Ban quản lý Chương trình du lịch bền vững Thụy Sỹ (STTP) cho biết, nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh và tính bền vững của du lịch Việt Nam thông qua hợp tác chặt chẽ với khối doanh nghiệp tư nhân, chương trình hướng tới các DNNVV, các cơ sở đào tạo thông qua hỗ trợ kỹ thuật; qua đó góp phần nâng cao, mở rộng phạm vi các sản phẩm du lịch bền vững, giúp ngành du lịch nhanh chóng phục hồi và phát triển bền vững trong dài hạn.

 

Chương trình diễn ra từ cuối năm 2018 đến tháng 5/2022, chương trình góp phần nỗ lực phổ biến mô hình du lịch bền vững tới các DNNVV trong công tác điều hành tour; các khách sạn nhỏ, cơ sở lưu trú sinh thái, nhà cung cấp dịch vụ homestay, cơ sở lưu trú du lịch cộng đồng, điểm tham quan du lịch.

 

Với chương trình hỗ trợ của Thụy Sỹ - quốc gia có nhiều kinh nghiệm trong ngành du lịch - những DN này có thể nhân rộng mô hình du lịch, sản phẩm du lịch bền vững, có trách nhiệm đến những điểm du lịch mới nổi, khu vực ít khách tham quan khác để lan tỏa lợi ích của du lịch bền vững ra toàn quốc.

 

Chương trình du lịch bền vững Thụy Sỹ được thực hiện trên diện rộng, gồm các tiểu dự án được xây dựng phù hợp với nhu cầu của khối doanh nghiệp tư nhân, sự hợp tác của 7 cơ sở đào tạo ở các điểm đến du lịch gồm: Hà Nội, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ và An Giang. Đến nay đã có 6/7 cơ sở đào tạo đã ký thỏa thuận hợp tác với Chương trình du lịch bền vững Thụy Sỹ để thực hiện các hoạt động.

 

Theo DNVN

Có Thể Bạn Quan Tâm

    

 

DU LỊCH VÀ HỘI NHẬP ONLINE

  Diễn đàn du lịch trong và ngoài nước. 

Cập nhật thông tin, tin tức, sự kiện, hình ảnh các địa điểm du lịch, các danh lam thắng cảnh hấp dẫn trong nước và quốc tế. ... 

Website: www.dulichvahoinhap.com