Giới thiệu tác phẩm mới của Sư Thích Nữ Nhuận Bình: NHỮNG TRANG VIẾT DUNG DỊ VỚI ĐỜI...

13:01:58 - 09/01/2020       Trịnh Thắm

Ngay tuần mở đầu năm mới 2020, tại Tu viện Khánh An, phường An Phú Đông, quận 12, TP Hồ Chí Minh, trong khoá tu đầu năm, chư tôn đức tăng ni và phật tử đã tham dự lễ ra mắt cuốn sách “Bước qua thăng trầm” của tác giả Thích Nữ Nhuận Bình - tác phẩm do NXB  Văn hoá Văn nghệ TpHCM và Saigon Books ấn bản lần đầu 5.000 cuốn dịp cuối năm 2019.  “Bước qua thăng trầm”  là cuốn sách thứ tư của sư cô Thích Nữ Nhuận Bình đã xuất bản; và là tác phẩm thứ 2 trong năm 2019 của nữ tu sĩ.  Trước đó, dạo tháng 3, tại đường sách TP.HCM,  cuốn “Gieo mầm hạnh phúc” cùng tác giả được bạn đọc hồ hởi đón nhận nhiệt tình.

 

      Sư cô Thích Nữ Nhuận Bình xúc  động chia sẻ với đại chúng và những độc giả có mặt tại Thiền đường: “Mỗi lần, một tâm trạng khác nhau, nhưng điều thôi thúc  để con hoàn thành những đứa con tinh thần của mình bởi muốn được cùng chia sẻ, xoa dịu nỗi khổ, niềm đau  trong đời sống thường ngày với mọi người...”. Sư cô muốn truyền tải những câu chuyện thực, những mảnh đời, những trái tim đã chịu nhiều khổ đau, muốn gửi  tình cảm thương yêu vào con chữ với hy vọng giúp độc giả tìm được sự yên bình, dù phải chấp nhận những nỗi đau do nghiệp lực dẫn dắt.

      Sư cô Thích Nữ Nhuận Bình bận rộn với việc Phật sự, việc học tập nghiên cứu sinh tại Học viện Phật giáo tại TpHCM,  nhưng với niềm đam mê sáng tác, sáng tạo, tâm tình và chia sẻ với cuộc đời bằng những lời văn, sư cô dành thời gian để ghi chép, viết lại những chuyện thường gặp, những trải nghệm qua các lần trò chuyện, tâm tình với mọi người. Sự ân tình trong hành văn của sư cô là giúp người đọc có một hướng nhìn lạc quan, tươi sáng, tích cực, là cách nhìn nhân bản về cuộc sống đầy yêu thương và bình an. “Với tôi, được sống, được hiện hữu, được tồn tại là một tặng phẩm giá trị mà cuộc đời đã ban cho nên phải trân trọng, nâng niu gìn giữ từng phút giây, từng sát na hơi thở. Viết những dòng dễ thương này gửi đến quý độc giả, quý Phật tử đã và đang ủng hộ tôi là một trong những cách tôi thể hiện sự trân trọng của mình với cuộc đời” - sư cô Nhuận Bình tâm niệm.

      Sư cô Nhuận Bình bộc bạch cảm giác lần đầu viết cuốn truyện ngắn “Giữa đôi dòng”  và tri ân các huynh đệ, các phật tử đã chia sẻ những vướng mắc, tìm cách giải quyết….  Sau mỗi câu chuyện qua đi, trăn trở bởi những nội dung như vậy mà để cho riêng mình thì thật đáng tiếc. Từ ý tưởng đó, năm 2017, Sư cô quyết định ra mắt cuốn sách đầu tay của mình đó là truyện ngắn “Giữa đôi dòng” đã nhận được nhiều đồng cảm từ huynh đệ và bạn đọc.

      Những tản văn trong các tập cuốn “Giữa đôi dòng” “Mở lối yêu thương” “Gieo mầm hạnh phúc” là một quá trình trải nghiệm thì ở cuốn sách “Những bước thăng trầm” là cái nhìn hướng đến sự an nhiên, bình an, thong dong trước mọi biến cố trong đời.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng toạ Thích Trí Chơn – Uỷ viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó Trưởng Ban VHTW, Trưởng ban VHPG TpHCM giao lưu: “một tác phẩm có 4 chữ rất hay - “Bước qua thăng trầm”! Chúng ta đều hiểu ý nghĩa  hai chữ “Thăng”  và “Trầm”. Chúng ta luôn trải qua những được, mất, bại, thành, có, không, đến, đi… - đó là phạm trù trong cuộc đời. Sư cô Thích Nữ Nhuận Bình đã khai thác chiều sâu yếu tố nhân văn đó để tải ý tưởng, triết lý cuộc sống trong đời thường một cách dung dị, ấm tình nhân thế...!”.

Bà Dương Ngọc Hân – Tổng Biên tập Saigon Books chia sẻ: “Hướng con người đến năng lượng sống tích cực, sống đẹp, hạnh phúc, nhân văn theo tinh thần  của Phật - là thông điệp được Sư cô Nhuận Bình gửi gắm trong tác phẩm “Bước qua thăng trầm”. Mỗi chúng ta sẽ tìm được mình qua từng trang viết đó”.

Một buổi thẩm sách mới thật ý nghĩa, đầy thương yêu đồng cảm. Xin chúc Sư cô Thích Nữ Nhuận Bình an trú trong hiện tại, hoàn thành những dự định mới, Phật sự viên dung và có thêm nhiều tác phẩm để nhớ trong lòng mọi người.

Diệu Thuỷ

Có Thể Bạn Quan Tâm

    

 

DU LỊCH VÀ HỘI NHẬP ONLINE

  Diễn đàn du lịch trong và ngoài nước. 

Cập nhật thông tin, tin tức, sự kiện, hình ảnh các địa điểm du lịch, các danh lam thắng cảnh hấp dẫn trong nước và quốc tế. ... 

Website: www.dulichvahoinhap.com